Trang chủ / Chia Sẻ / Có nên chụp ảnh em bé vào giây phút chào đời hay không?

Có nên chụp ảnh em bé vào giây phút chào đời hay không?

Có nên chụp ảnh em bé vào giây phút chào đời hay không?

Giây phút con cất tiếng khóc chào đời là khoảnh khắc thiêng liêng nhất đối với những người làm cha mẹ. Là niềm hạnh phúc vô bờ bến sau 9 tháng 10 ngày chờ đợi. Chắc hẳn vì vậy mà một số bố mẹ luôn muốn lưu giữ lại những khoảnh khắc quý báu ấy dành cho con của mình. Tuy nhiên việc chụp ảnh em bé vào lúc chào đời vẫn luôn là một câu hỏi đối với các bậc cha mẹ. Họ luôn tự hỏi rằng là có nên chụp ảnh em bé vào giây phút chào đời hay không?

Tại sao lại có câu hỏi cho việc chụp ảnh em bé lúc chào đời 

Theo quan niệm dân gian các cụ cho rằng ai sinh ra cũng đều có cả hồn và vía. Đối với việc chụp ảnh em bé lúc mới sinh ra là các cụ đặc biệt kiêng kỵ. Vì các cụ nghĩ em bé sơ sinh còn yếu vía nên sẽ dễ bị trộm vía. Bé sẽ dễ bị hoảng sợ và thất kinh bởi tiếng ồn và tiếng nói lớn.

 

Thậm chí, mọi người còn cho rằng những lời khen chê cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sự  phát triển của bé. Mà sự xuất hiện của những tấm ảnh trên mạng xã hội thì chắc chắn không tránh khỏi việc mọi người nhận xét. Nên các cụ thường kiêng kỵ việc chụp ảnh và cho người lạ xem ảnh của em bé. Tuy nhiên quan niệm do ông bà xưa để lại thì thật sự chưa có khoa học nào chứng minh cả.

Alt: Khoảnh khắc em bé chào đời

Vậy liệu có nên chụp ảnh em bé lúc chào đời hay không?

Ngày nay, với sự phát triển của xã hội và thời đại công nghệ. Thì việc chụp ảnh em bé vào lúc chào đời đã được mọi người nghĩ thoải mái hơn. Đây còn là xu hướng được các bậc cha mẹ yêu thích. 

 

Giây phút đón nhận thiên thần của mình lần đầu tiên bước đến thế giới này là khoảnh khắc quý báu nhất của cha mẹ. Họ cảm thấy hạnh phúc khi chứng kiến nụ cười đầu tiên hay là cái nheo mắt của con. Vì thế cha mẹ luôn muốn lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng yêu ấy bằng các bức ảnh. Để đánh dấu cột mốc phát triển qua từng chặng đường của con mình. 

Alt: Khoảnh khắc đáng yêu của bé

Đừng ngần ngại mà hãy cầm máy ảnh lên để bắt trọn những khoảnh khắc đáng yêu của bé. Những bức ảnh đó sẽ là món quà vô giá sau này dành cho bé. Chúng tôi mong là những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Hãy cùng Sơn Thuỷ Studio tạo nên những khoảnh khắc đẹp cho con của mình nhé!

Liên hệ với Sơn Thủy Studio 

Hiện Sơn Thủy Studio có các chi nhánh tại:

711 Tây Lạc – Bắc Sơn – Trảng Bom – Đồng Nai

1007 Phạm Văn Thuận – Tân Mai – Biên Hòa -Đồng Nai

Để trao đổi thêm thông tin, bạn có thể liên lạc qua:

Email: ngocthuy.sonthuystudio@gmail.com

0838 009 299 (Mr. Thủy)

Sơn Thủy Studio – nơi lưu giữ những khoảnh khắc hạnh phúc

 

Tác giả Trang Bom Chup hinh cuoi

Xem thêm

Một chiếc váy cưới các cô dâu mong đợi mùa cưới 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *