Trang chủ / Chia Sẻ / Những thủ tục bắt buộc phải có khi tổ chức một đám cưới

Những thủ tục bắt buộc phải có khi tổ chức một đám cưới

Những thủ tục bắt buộc phải có khi tổ chức một đám cưới

Đám cưới được xem là một chuyện hết sức trọng đại của cả đời người. Đám cưới là một phong tục văn hoá nhằm để nhận được sự chấp nhận và chứng kiến của gia đình. Bất kì ai cũng sẽ mơ về một đám cưới viên mãn. Đây sẽ là bước ngoặt và đánh dấu trang mới cho cuộc đời mỗi người. Vì thế cần phải được chuẩn bị và tiến hành một cách kỹ lưỡng. Trong văn hoá người Việt, thủ tục đám cưới không thể thiếu 3 nghi lễ chính. Sơn Thuỷ Studio sẽ giới thiệu cho bạn về những nghi thức bắt buộc phải có khi tổ chức đám cưới nhé!

Đám cưới không thể bỏ qua lễ dạm ngõ 

Lễ dạm ngõ là nghi lễ đầu tiên trong các thủ tục của người Việt. Đây là nghi lễ rất quan trọng và không thể bỏ qua trong đám cưới. Để tiến hành lễ dạm ngõ thì nhà trai cần phải chọn được ngày đẹp. Đây cũng là lễ gặp mặt chính thức giữa nhà trai và nhà gái. Những lễ vật trong lễ dạm ngõ thì khá đơn giản. Gồm có chục trầu cau, thuốc, chè và bánh kẹo. 

Alt: Lễ dạm ngõ ra mắt hai bên gia đình

Đám cưới không thể bỏ qua lễ ăn hỏi

Sau khi đã ra mắt gia đình hai bên và được sự đồng ý. Tiếp theo sẽ tổ chức lễ ăn hỏi. Lễ ăn hỏi như là một lời thông báo chính thức của cả hai bên gia đình về việc tổ chức đám cưới cho con cái. Nhà trai sau khi mang lễ vật sang nhà gái là đã chính thức được nhận làm rể

Alt: Chú rể mang lễ vật qua nhà gái 

Đám cưới không thể bỏ qua lễ thành hôn

Sau lễ ăn hỏi trong khoảng thời gian từ 3 ngày đến 1 tuần. Lễ thành hôn sẽ được tổ chức vào ngày lành tháng tốt mà 2 bên gia đình đã lựa chọn. Lễ thành hôn chính là nghi lễ quan trọng nhất trong phong tục cưới hỏi. Sẽ tổ chức một bữa tiệc cưới dùng để chiêu đãi quan khách, họ hàng và bạn bè của cả hai. Ngày nay thì các cặp vợ chồng sẽ tổ chức đám cưới ở nhà hàng hoặc ngoài trời. Thông thường khi dự đám cưới khách mời sẽ mang theo phong bì tiền để mừng cho cô dâu chú rể.

Alt: Lễ thành hôn được diễn ra ngoài trời

 

Đám cưới là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của mỗi người. Cần phải được diễn ra theo các thủ tục bắt buộc. Vì mỗi thủ tục sẽ có ý nghĩa riêng của nó. Trên đây là toàn bộ thông tin về những thủ tục bắt buộc theo phong tục truyền thống Việt Nam. Sơn Thuỷ Studio mong sẽ giúp bạn có thể chuẩn kỹ lưỡng và đầy đủ nhất cho ngày trọng đại của cuộc đời.

Liên hệ với Sơn Thủy Studio 

Hiện Sơn Thủy Studio có các chi nhánh tại:

711 Tây Lạc – Bắc Sơn – Trảng Bom – Đồng Nai

1007 Phạm Văn Thuận – Tân Mai – Biên Hòa -Đồng Nai

Để trao đổi thêm thông tin, bạn có thể liên lạc qua:

Email: ngocthuy.sonthuystudio@gmail.com

0838 009 299 (Mr. Thủy)

Sơn Thủy Studio – nơi lưu giữ những khoảnh khắc hạnh phúc

Tác giả Trang Bom Chup hinh cuoi

Xem thêm

Một chiếc váy cưới các cô dâu mong đợi mùa cưới 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *