Trang chủ / Uncategorized / TOP LỜI DẪN CHO MC ĐÁM CƯỚI HAY NHẤT NĂM 2023

TOP LỜI DẪN CHO MC ĐÁM CƯỚI HAY NHẤT NĂM 2023

Top lời dẫn cho MC đám cưới hay nhất năm 2023

Đám cưới là ngày quan trọng nhất đời người, để có một đám cưới linh đình và thành công mỹ mãn thì không thể thiếu sự có mặt của một MC ĐÁM CƯỚI. Hôm nay mời các bạn cùng Sơn Thủy Studio đọc những lời dẫn đám cưới hay nhất nhé, với sự chia sể này hy vọng các bạn có thể áp dụng vào đám cưới của mình.

 1. Vai trò của một MC trong đám cưới

MC có 5 vai trò rất quan trọng trong đám cưới

 • Tạo không khí vui tươi và ấm áp: MC có nhiệm vụ tạo ra không khí sôi động, hài hước và tạo sự ấm áp cho khách mời.
 • Quản lý tiến độ chương trình: MC phải thực hiện việc quản lý và điều hành tiến độ chương trình đám cưới. Điều này đảm bảo tiến độ của chương trình được giữ và đảm bảo không có bất kỳ sai sót nào xảy ra.
 • Giúp cho khách mời tiết kiệm thời gian: MC có nhiệm vụ thông báo đến khách mời về các tiết mục trong chương trình đám cưới. Điều này giúp khách mời biết được thời gian và có thể sắp xếp thời gian của mình một cách hợp lý hơn.
 • Tạo mối quan hệ giữa khách mời: MC có thể giúp đỡ khách mời kết nối và tạo mối quan hệ với nhau bằng cách sử dụng các trò chơi và hoạt động.
 • Truyền đạt thông điệp cho cô dâu và chú rể: MC có thể truyền đạt thông điệp từ cô dâu và chú rể đến khách mời. Điều này giúp khách mời hiểu được thông điệp mà cô dâu và chú rể muốn truyền tải.

 

  2 . Mẫu lời dẫn cho MC đám cưới hay nhất

 • Mở đầu:

Xin hân hoan chào đón quý khách, quý ông bà, họ hàng thân hữu ngày hôm nay đã dành thời gian đến chung vui cùng tiệc cưới của cô dâu…. sánh đôi cùng với chú rể ….

Lời đầu tiên, xin phép cho MC…. thay mặt cho gia đình cũng như cô dâu và chú rể luôn gửi đến quý vị thính giả một lời chúc sức khỏe cũng như là lời chào nồng nhiệt nhất!

 • Lời dẫn cho cô dâu chú rể:

Kính thưa quan viên hai họ, trải qua biết bao nhiêu năm tháng mọi con người chúng ta ai cũng phải cố gắng đi tìm một nửa của cuộc đời mình và ngày hôm nay cô dâu…và chú rể ….. cũng đã chính thức nhận ra rằng mình chính là một nửa của cuộc đời nhau, và rồi cũng chẳng có gì tách rời tính yêu của họ ra được nữa.

Dạ vâng! Người ta có câu là :”Ngày nào vui bằng ngày hạnh phúc mà khung giờ nào đẹp bằng khung giờ lứa đôi. Ngay đêm qua thì chú rể vẫn còn ngủ một mình, vậy mà đêm nay anh đã có người tình nằm bên. Mà đêm qua cô dâu vẫn còn ngủ với U, vậy mà đêm nay cô đã xa U mất rồi. Thời gian mà cô dâu chú rể yêu nhau, tìm hiểu tính đến ngày hôm nay thì cũng đã đủ tháng đủ ngày, đủ tiền đủ gạo, đủ đạo làm chồng, đủ công làm vợ, đủ thuốc đủ chè và đủ cả 2 họ 4 bên về đây chung vui hạnh phúc. Một lần nữa xin được chúc cho cô dâu chú rể Trăm năm tình viên mãn – Bạc đầu nghĩa phu thê.

Giờ đây, chúng ta – những người thân quen của họ thật sự hoan hỷ đón chào sự kiện trọng đại này.

 • Giới thiệu cô dâu – chú rể

Xin kính mời Quý vị quan khách cùng hướng mắt về phía sân khấu để chứng kiến nghi lễ thành hôn của cô dâu … và chú rể …

Tay trong tay, họ đang dìu nhau đi trong niềm hân hoan tuyệt vời của những người đang nếm trải mật ngọt của tình yêu: những bước đi chung đầu tiên trên con đường đời thật vững vàng và tự tin bởi họ luôn luôn thấu hiểu được rằng: tình yêu có một sức mạnh diệu kỳ tạo nên những phép màu có thật giữa cõi đời này…”

Xin quí quan khách cho một tràng vỗ tay nữa cho Chú Rể:……………………………….. và Cô Dâu:………………………………..

 • Giới thiệu quan viên hai họ

       Kính thưa quý vị, trong ngày vui ngày hạnh phúc trọng đại như hôm nay chắc chắn không thể thiếu đại diện của hai bên gia đình những người đã đem đến cho chúng ta 2 nhân vật đẹp nhất hạnh phúc nhất ngày hôm nay.

       Quý vị thân mến!

       “Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ

       Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha

       Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ

       Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha

      Tần tảo sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn

      Mang cả thân gầy cha che chở đời con”

      – Cô dâu, Chú rể của chúng ta có được ngày vui hôm nay là nhờ ơn sinh thành dưỡng dục vô bờ bến của những bậc sinh thành đã nuôi nấng, dạy dỗ đến khi trưởng thành.

      – Về phía đại diện họ nhà trai cho phép tôi được trân trọng giới thiệu ông …… và bà ……. là song thân của chú rể sẽ tiến lên sân khấu. (xin quý vị một tràng pháo tay thật nồng nhiệt để chào đón chủ hôn họ nhà trai)

      – Về phía đại diện họ nhà gái cho phép tôi được trân trọng giới thiệu ông …… và bà ……. là song thân của cô dâu sẽ tiến lên sân khấu. (xin quý vị một tràng pháo tay thật nòng nhiệt nữa để chào đón chủ hôn họ nhà gái)

 • Mời đại diện hai họ lên phát biểu
 • Nghi lễ trên sân khấu: Mời rượu song thân, Trao nhẫn, Cô Dâu Chú Rể cắt bánh kem, Rót rượu vang, Trao nụ hôn
 • Kết thúc chương trình

Sơn Thủy Studio hy vọng mẫu lời dẫn trên sẽ giúp bạn có thêm những thông tin để chuẩn bị thật chu toàn, đáng nhớ cho ngày cưới của mình.

Tác giả Trang Bom Chup hinh cuoi

Xem thêm

 Hướng Dẫn Tiết Kiệm Chi Phí Cưới Một Cách Thông Minh và Hiệu Quả”

Hướng Dẫn Tiết Kiệm Chi Phí Cưới Một Cách Thông Minh và Hiệu Quả” Khi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *